gocnhin247.com - Phương pháp thu hút người tìm việc nộp đơn xin việc vào trong công ty các bạn

497 Lượt xem

Các bạn thường xuyên đăng bài tuyển nhân sự tại các kênh thông tin tuyển dụng việc làm? Đã bao giờ mọi người hỏi liệu rằng tin đăng của công ty bạn đã hấp dẫn ứng viên chưa? Bài viết sẽ giúp các bạn biết được lựa chọn được ứng viên xứng đáng hay không? Đó chính là các vấn đề người tuyển dụng liên tục bắt gặp. Tại bài viết này là một số điều mà bạn cần sử dụng để có thể cải tiến uy tín cho bài viết tuyển dụng của các bạn.

Đặt đề tài cuốn hút

Soạn đề tài lôi cuốn chính là một chiếc chìa khóa để tuyển được ứng viên. Nó có thể tóm tắt mọi thứ mà bạn muốn thể hiện, gây nên sự muốn khám phá của ứng viên. Bạn sẽ có thể chỉnh sửa đề tài khi mà đăng bài, nhưng mà chuyên mục muốn nhắn các bạn cần ghi 1 chủ đề cuốn hút, khái quát vị trí mà công ty các bạn cần tuyển nhân viên. Việc ấy sẽ tốt hơn rất nhiều.

Vì sao bạn nên nộp vào vị trí này?

Bốn tuyệt chiêu đăng tin tuyển dụng thu hút


Bài đăng của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu như nói lên những gì ứng viên sẽ đạt được từ việc trên về sau, chứ không nhắc đến những gì người tìm viêc từng đạt được. Các yêu cầu kiến thức cần thiết thật, nhưng mà bạn còn phải chú ý nhắc đến các quyền lợi ứng viên được hưởng bên ngoài một vài yêu cầu quan trọng của vị trí nữa.

Chú ý về từ ngữ trong lúc đăng bài

1 kênh tuyển nhân viên được tất cả các chuyên viên nhân sự dùng là trang tìm việc làm trên mạng, từ những trang web tìm việc trực tuyến, đó là một mẹo vặt đăng bài tuyển nhân sự cuốn hút. Tất cả những trang tìm việc làm như vậy có tính năng đáp ứng được mong muốn tuyển nhân sự của công ty bằng việc ghi tin tuyển dụng của những cơ quan lên trang của họ. Chính vì thế bài viết tuyển nhân viên được xem cầu nối đầu tiên của phía nhân sự đến ứng viên.

Bộ phận tuyển dụng cần để ý tới cách trình bày. Một số nhân sự luôn hờ hững đến cách viết ngôn ngữ của tin đăng tuyển nhân viên, việc đó thật sự có hại với danh dự của doanh nghiệp và sự nghi vấn của người lao động tới kết quả việc làm . Nếu mà bạn khó khăn trong công cuộc tuyển dụng, hãy sửa soạn nội dung tin đăng của các bạn một cách kỹ càng, điều này có thể làm bạn tăng số ứng viên tham gia tuyển dụng lên đáng kể.

Thông tin phải thể hiện ở tin đăng tuyển dụng

Địa chỉ doanh nghiệp: Nên ghi cụ thể bao gồm đầy đủ những thông tin có liên quan tới công ty của bạn đó là những thông tin gồm có: Địa chỉ trang web, có bao năm kinh nghiệm, công ty các bạn hiện có số lượng nhân sự là bao nhiêu?. Việc đó có thể tăng độ tin tưởng của người tìm việc. Quảng cáo tuyển dụng trên báo giấy và các trang tuyển dụng trực tuyến: Có thể tiêp cận lượng ứng viên lớn, đồng thời nâng cao hình ảnh và độ chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Các kênh tuyển dụng online như timviec365.vn hiện đang dẫn đầu về tính hiệu quả khi thu hút được hàng chục ngàn ứng viên truy cập mỗi ngày.  
Để có thể khiến tin tuyển dụng việc làm trở nên hấp dẫn các bạn cần để từ khóa vào tin đăng, ghi thông tin rõ ràng và cần phải ghi tin tức người liên hệ khi người lao động muốn. Nếu thể hiện được vấn đề này trong bài viết của các bạn, các bạn có thể có thời cơ tuyển chọn được ứng viên bạn cần tuyển còn tiết kiệm được chi phí tối đa nữa đấy.

Cách lôi cuốn ứng viên nộp CV trong tập đoàn các bạn

Bí mật để đăng tuyển dụng hấp dẫn người tìm việc nhất!

1. Tiêu đề tuyển dụng rất hấp dẫn

Một tin tuyển dụng hấp dẫn sẽ thu hút độc giả và ứng  viên tham gia ứng tuyển. Tiêu đề là tựa đề gần như sẽ đánh vào mắt người tìm việc đầu tiên. Ngay cả khi một người không có ý định tìm việc, anh ta cũng sẽ bị thu hút và chú ý tới tin đăng tuyển dụng của bạn.  Hãy lấy một ví dụ cụ thể nhé "Nhanh chóng nhận lấy vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng" với " Tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng", hai tiêu đề như vậy, chắc chắn tiêu đề đầu tiên sẽ hấp dẫn hơn cái thứ hai phải không? Hãy nhớ rằng, có tới hàng nghìn nhà tuyển dụng, hãy làm cho tin tuyển dụng của bạn nổi bật để thu hút sự chú ý của nhiều ứng viên nhất hiện nay.

2. Luôn nêu bật những lợi ích của ứng cử viên

Thông thường, ứng viên sẽ chú ý đến lợi ích của việc làm trong một bài đăng tuyển nhân sự. Vị trí  tuyển dụng sẽ thu hút các ứng viên nếu họ có nhiều lợi ích khi làm việc.

Nhiều người mắc lỗi khi chỉ đăng nội dung công việc được yêu cầu nhưng không đề cập tới lợi ích. Một bài viết không đề cập đến những lợi ích của ứng viên sẽ không được quan tâm nhiều.

Những lợi ích mà doanh nghiệp đề cập có vẻ bình thường như: mặc quần áo, nghe nhạc, nghe radio cả ngày .. sẽ là một trong những điểm  có thể thu hút ứng viên hiệu quả nhất lúc này.

3. Hài hước, phong cách dí dỏm

Đầu tư vào các cụm từ rất hài hước, dí dỏm là cách để tuyển dụng  nhân sự hiệu quả nhất lúc này. Phong cách này đã được rất nhiều công ty và các đơn vị áp dụng. Ví dụ: một công ty tuyển dụng CTV  Nội dung có cách tuyển dụng rất hài hước  như "Chém tung bàn phím thành bão, niềm đam mê để thoát ra, bung lụa ngôn ngữ ".  Đây là cách viết sẽ giúp giúp thông điệp của bạn nổi bật và nhận được nhiều sự chú ý hơn. Bạn có thể học cách nói hài hước này để đăng tuyển dụng

4. Có thông tin cần thiết trên tin tuyển dụng
Bên cạnh các yếu tố hài hước, thông tin tuyển dụng vẫn cần các thông tin cần thiết sau đây:

- Thông tin công ty: địa chỉ, website, thông tin liên lạc của công ty

- Vị trí địa lý: nơi làm việc, làm việc ở bộ phận nào, vị trí ngồi làm việc ở đâu?

- Thông tin tiền lương: Đây là điểm phải có ở trong một bài đăng. Nhiều người đặt vấn đề này trước khi họ tìm việc

- Những lợi ích nhận được: Như đã đề cập ở trên, những lợi ích là không thể thiếu cho ứng viên tìm việc. Do đó, nên kết hợp các lợi ích mà người nộp đơn sẽ nhận được.

- Yêu cầu công việc: yêu cầu cụ thể phải được nêu rõ. Ngoài ra các yêu cầu sử dụng máy tính văn phòng, viết lách .. cũng có thể được thêm vào.

- Chứa từ khóa: Bao gồm các từ khóa có liên quan đến tuyển dụng. Thông thường, người tìm việc sẽ có xu hướng tìm kiếm việc làm bằng từ khóa công việc trên trình duyệt Google của họ. Các từ khóa có liên quan càng nhiều, cơ hội xuất hiện trên thông tin tuyển dụng của bạn càng cao. Cơ hội tiếp cận ứng viên cũng lớn hơn.

tuyển dụng việc làm

5. Yếu tố "Phải có":

Người tìm việc dành ít thời gian duyệt qua các tin quảng cáo việc làm để tìm thông tin liên quan và có khả năng họ sẽ bỏ lỡ nội dung cốt lõi tại bài gửi này. Tạo danh sách ngắn từ 3 đến 5 yêu cầu cơ bản (chẳng hạn như nhiều năm kinh nghiệm, giáo dục, v.v.) để người tìm việc có thể nhanh chóng và dễ dàng đánh giá liệu họ có thực sự đáp ứng hay không cho vị trí này ?

6. Sử dụng những gạch đầu dòng

Sử dụng dấu gạch ngang bất cứ khi nào bạn cần liệt kê, chẳng hạn như kỹ năng cần thiết, vai trò và lợi ích. Tuy nhiên, đừng lạm dụng, vì danh sách các dấu gạch ngang quá dài  sẽ không còn khiến tin tuyển dụng hiệu quả nữa bởi nó dễ gây nhầm lẫn và rối mắt cho người đọc.

7. Mức lương:

Đây có thể là một chủ đề gây tranh cãi về việc quảng cáo tuyển dụng là có nên cho vào hay không? Nhưng trong thực tế một tin tuyển dụng gồm thông tin bảng lương sẽ tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian tuyển dụng hơn rất nhiều. Nếu bạn không muốn chỉ định phạm vi lương chính xác, hãy cân nhắc đưa ra một tuyên bố tích cực cho người nộp đơn, chẳng hạn như: "Lương thưởng cực  hấp dẫn - cao hơn mức trung bình của ngành, tương xứng với kinh nghiệm.,thưởng hàng quý, cơ hội nhận thêm hoa hồng,....

8.  Hình ảnh:

Bất kỳ vị trí nào ckhi đăng tin tuyển dụng thì bạn cũng nên hiển thị logo hoặc khẩu hiệu của công ty cùng với biểu tượng chèn liên kết đến video tuyển dụng  của công ty. Điều này sẽ tăng số lượng  hồ sơ bạn dự tuyển từ 13 lên 21%. Theo dữ liệu tuyển dụng nội bộ của timviec365.vn, hơn 12% lượt đăng video sẽ được xem so với các bài đăng không phải video, khách hàng của timviec365 nhận được tỷ lệ ứng tuyển việc làm cao hơn 34% khi họ thêm video. trong thông báo tuyển dụng.

9. Từ khóa:

Thông tin tuyển dụng chứa nhiều từ khóa liên quan đến vị trí công việc, nó sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của ứng  viên. Xem bài đăng  tuyển dụng về công việc của bạn và xem xét nơi bạn có thể thêm các từ khóa mà người tìm việc có khả năng sẽ sử dụng khi họ ứng tuyển tới vị trí đó. Ví dụ, thay vì nói, "Yêu cầu cho một người ở vị trí này ..." thì bạn có thể lựa chọn cách nói "Người quản lý doanh nghiệp cần phải có ...". Một lần nữa, bạn cần phải suy nghĩ như một ứng viên tìm việc làm  khi bạn bắt đầu viết một n tin tuyển dụng nhân sự nhé!

tuyển dụng

10.  Câu trả lời cho câu hỏi "Tôi nhận được gì?":

Tại sao ứng viên tìm việc muốn làm việc cho công ty của bạn? Cho dù bạn chọn truyền tải thông điệp qua lời chứng thực của nhân viên, hoặc danh sách các giải thưởng và danh hiệu mà công ty của bạn là nơi tốt nhất để làm việc, hoặc một tuyên bố mở trên tin đăng tuyển, thì để thu hút được ứng viên tham gia ứng tuyển tại công ty của mình thì bạn cần phải cho họ thấy được những lợi ích mà họ có thể nhận được khi làm việc tại đây.

Trên đây chính là một vài lưu ý giúp tin đăng tuyển nhân sự của bạn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn bao giờ hết. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích từ bài viết này và có nhiều trải nghiệm hay cùng với chuyên mục.

Chúc bạn sớm tuyển được nhân sự thích hợp!