gocnhin247.com - Cha mẹ tìm trường cho các con nên quan tâm đến những điều gì?

455 Lượt xem

Thời gian này các bố mẹ có con thuộc lớp 12 đang vô cùng nhức nhối về chuyện kiếm trường đại học có năng lực dạy học tốt mà thích hợp với khả năng của con mình. Đây là một chuyện quan trọng quyết định với thành công của con em vì thế phụ huynh cần phải phân tích cho thấu đáo. Thế nhưng muốn tìm được một ngành học hợp ký thì nên lưu ý đến một số vấn đề nào? Nếu như các bậc phụ huynh quan tâm thì có thể dành chút thời giant ham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây:

Cách chọn trường theo học cho con hiệu quả nhất

Triển vọng ngành nghề

tìm trường cho con

Chúng ta phải tìm hiểu mức độ thông tin tuyển dụng việc làm nhân lực mai sau của nghề muốn lựa chọn. Chuyện đó ảnh hưởng tới sự nghiệp của con em khi tìm việc sau này. Nếu như chọn đúng ngành nghề thích hợp thì quãng đường tới vinh quang sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Bởi hiện nay có nhiều học sinh học xong thất nghiệp vì kinh tế chẳng còn có tiềm năng cho lao động ngành nghề đấy. Cho nên phụ huynh nên định hướng ngành nghề cho con em của mình sao cho đáp ứng được yêu cầu của ngành học.

Nguyện vọng của con

Đấy chính là việc cần thiết hơn cả cần phải được xem xét đầu tiên. Cha mẹ chỉ được nói gợi ý trường học cho con, còn việc chọn cần phải để cho con em của chúng ta. Bởi vì chỉ có nhiệt huyết thì người ta mới có thể dành hết năng lực cho học tập và phấn đấu. Tránh việc áp đặt các con, rất nhiều bố mẹ bởi có truyền thống toàn ngành y nên ép buộc con em của họ cũng học nghề ấy rồi sau một giai đoạn học thì các con bỏ bê bởi mệt mỏi đối với ngành các con không yêu thích. Hay học viên đó chẳng thích học làm điểm số cuối kỳ yếu kém không theo kịp cùng các bạn rồi bị nhà trường đuổi học. Tuy thế xác định sở thích của học sinh là chuyện rất khó. Hơn nữa chỉ có học sinh mới hiểu rõ bản thân thích cái nào. Cho nên ưu tiên đam mê của con mình cũng là dành những điều tốt nhất tới chúng để tìm việc làm trong tương lai với những việc làm mà chúng muốn.

Ngành nghề thích hợp với khả năng

Nếu đã biết được đam mê nên khoanh vùng các chỗ đào tạo ngành học các con muốn học. Những chỗ không giống nhau thì có điểm số tuyển chọn cũng sẽ khác nhau. Khả năng của học sinh đạt mức nào thì hãy thi ngôi trường có điểm đầu vào mà các con có khả năng làm được. Nếu năng lực của các con không thể đỗ đạt vào các trường top mà cha mẹ vẫn cố ý đăng ký cho con em thi thì đương nhiên sẽ bị trượt. Muốn đoán con cái có khả năng thi đỗ vào ngôi trường ấy hay là không thì phải dựa theo điểm số thi thử trước đấy của các con và số điểm sàn của trường Đại Học đó năm trước. Nếu như điểm số đi thi thử quá thấp không thể đạt để vào đại học thì hãy chọn con đường thi cao đẳng. Với những bạn có điều kiện hơn cả hãy du học bởi vì các trường đào tạo ở bên nước khác có kết quả rất tốt.

tìm trường cho con

Top 10 ngành nghề có triển vọng trong tương lai mà cha mẹ nên tham khảo cho con em

1. Quản lý tài chính

Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, nhu cầu tuyển dụng cho các cố vấn tài chính và các nhà phân tích tài chính đã tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây. Nhân viên trong lĩnh vực này sẽ thực hiện các nhiệm vụ quản lý trực tiếp và quản lý hoạt động tài chính tại doanh nghiệp và tổ chức.
Mức lương trung bình cho quản lý tài chính ở Mỹ trong năm 2014 là 115.320 đô la mỗi năm.
Số lượng  vị trí dự kiến ​​vào năm 2024: 37.700.
Yêu cầu trình độ tối thiểu: Cử nhân.

2. Ngành nghề sửa chữa điện

Sửa chữa điện dân dụng là một trong những công việc mới nhưng lúc nào cũng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay ngành nghề này đang rơi vào tình trạng thiếu lao động, một phần do thực tế là nhiều người nghĩ rằng sửa chữa điện gia dụng chỉ đơn thuần là lắp đặt đường dây điện trong nhà hoặc sửa chữa các thiết bị điện đơn giản và thu nhập thấp.
Trong thực tế, một thợ sửa chữa sẽ làm tất cả các công việc như lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa các mạng lưới điện và thiết bị điện.
Thu nhập trung bình  của ngành nghề  này trong năm 2014 ở Mỹ: 51.110 đô la.
Số lượng vị trí dự kiến ​​trong năm 2024: 85.900.
Yêu cầu trình độ tối thiểu: Kĩ sư

3. Y tá

Y tá là một chuyên gia có nhiều trách nhiệm quan trọng trong hệ thống y tế. Cùng với các nhân viên y tế khác, y tá không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc, điều trị, điều trị, mà còn an toàn cho bệnh nhân trong nhiều tình huống - từ trường hợp khẩn cấp đến phục hồi, từ nhà đến bệnh viện và trong các ngành y khoa khác nhau - từ chuyên khoa đến y tế công cộng.
Ngày nay, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng lên và tập trung, các bệnh viện và cơ sở y tế tăng cường tuyển dụng nhân viên có trình độ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong đó chính là đội ngũ y tá.
Thu nhập trung bình trong năm 2014 ở Mỹ: 42.490 đô la.
Số lượng vị trí dự kiến ​​trong năm 2024: 117.300.
Yêu cầu giáo dục tối thiểu: Cao đẳng.

4. Đại diện bán hàng

Một dự báo gần đây về 10 cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong những năm đầu của thế kỷ 21 đã liệt kê ngành nghề bán hàng và tiếp thị chính là một trong những ngành nghề có tương lại xán lạn nhất.
Là bộ mặt của công ty, ngày nay, hình ảnh của nhân viên bán hàng không chỉ liên quan đến gian hàng trưng bày và bán sản phẩm của doanh nghiệp nữa.
Họ trở thành một lực lượng năng động và có nhiều khả năng thăng tiến vì nắm bắt và thấu hiểu cao hơn nhu cầu của khách hàng. Họ có thể làm việc trong các văn phòng thoải mái và hiện đại khi họ đã đạt được thành công bán hàng và được thăng cấp lên các vị trí cao hơn.
Trong tất cả các doanh nghiệp, nhân viên bán hàng là không thể thiếu. Bạn phải lo lắng về cơ hội việc làm của bạn nếu bạn có "duyên bán hàng" và được đào tạo đúng cách. Nhân viên bán hàng được coi là bộ phận quan trọng luôn được  tìm kiếm  bởi các doanh nghiệp.
Thu nhập trung bình trong năm 2014 ở Mỹ: 55.020 đô la Mỹ.
Số lượng vị trí dự kiến ​​trong năm 2024: 93.400.
Yêu cầu trình độ: Trung cấp

việc làm triển vọng

5. Phát triển hệ thống phần mềm

Các nhà phát triển trong ngành công nghiệp phần mềm thường làm việc trong một văn phòng thoải mái, công nghệ cao. Tuy nhiên, họ cũng thường ra khỏi văn phòng để gặp gỡ, làm việc với khách hàng, kiểm tra và sửa chữa hệ thống phần mềm theo yêu cầu của khách hàng.
Hệ thống phần mềm là lĩnh vực phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam. Năm 1996, chỉ có 95 đơn vị trong nước và 1900 người làm việc trong lĩnh vực phần mềm. Năm 2003, con số này tăng lên 570 đơn vị (6 lần) và 12000 người (gấp 6 lần).
Mô tả công việc: Xây dựng hệ điều hành, phần mềm mạng.
Thu nhập bình quân năm 2014 ở Mỹ: 102.880 USD.
Số lượng vị trí ước tính trong năm 2024: 51.300.
Trình độ: Cử nhân.

6. Phân tích, nghiên cứu thị trường, chuyên gia tiếp thị

Tiếp thị là rất cần thiết trong hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào. Hiệu quả bán hàng bị chi phối bởi tiếp thị và các hoạt động này ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức.
Các doanh nghiệp cần một đội ngũ có khả năng nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu thị trường và tạo chiến lược, chiến dịch tiếp thị, bán hàng tốt, sáng tạo để có thể tăng doanh thu.
Thu nhập trung bình trong năm 2014 ở Mỹ: 61.290 đô la.
Số lượng vị trí dự kiến ​​trong năm 2024: 92.300.
Yêu cầu giáo dục tối thiểu: Cử nhân.

7. Cố vấn tài chính cá nhân

Trong xã hội đang phát triển, gia đình, tổ chức và cá nhân không chỉ trả tiền thuế và bảo hiểm xã hội ngày càng nhiều mà còn phức tạp hơn. Vì vậy, họ cần sự giúp đỡ từ một nhà tư vấn tài chính cá nhân để đảm bảo sự ổn định tài chính của gia đình.
Các chuyên gia tư vấn sẽ không chỉ cung cấp tư vấn về thuế mà còn có kế hoạch giúp người dùng với các khoản đầu tư và bảo hiểm của họ. Thị trường tài chính liên tục thay đổi, do đó vai trò của các chuyên gia này là rất quan trọng. Tuy nhiên, các cố vấn tài chính phải thường xuyên cập nhật để đáp ứng các nhu cầu chung.
Một cố vấn có thể tư vấn cho nhiều gia đình cùng một lúc, do đó, thu nhập của những người làm việc trong nghề là rất cao. Thu nhập bình quân năm 2014 ở Mỹ: 81.060 USD / năm
Số lượng vị trí dự kiến ​​trong năm 2024: 73.900.
Yêu cầu giáo dục tối thiểu: Cử nhân.

8. Quản lý máy tính, hệ thống thông tin

Theo khảo sát về vị trí công việc và nghề nghiệp của Wall Street Journal, Hoa Kỳ (2011), sinh viên tốt nghiệp chương trình Quản lý thông tin (M & E) ở các nước phát triển có mức lương khởi điểm khá cao và hài lòng với nghề được chọn.
Tại Hoa Kỳ, nghề Q & A có mức lương khởi điểm là đứng thứ 15/144 nghề, với sự hài lòng nghề nghiệp trong năm nhóm đứng đầu.
Nhiều người tin rằng công việc quản lý hệ thống thông tin liên quan đến lập trình nhiều hơn, nhưng thực tế chỉ là một phần nhỏ. Quản lý hệ thống thông tin tập trung vào theo dõi, lập kế hoạch và điều phối thông tin và hệ thống máy tính để giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh.
Thu nhập trung bình trong năm 2014 ở Mỹ: 127.640 đô la.
Số lượng vị trí dự kiến ​​trong năm 2024: 53.700.
Yêu cầu trình độ: Cử nhân.

việc làm triển vọng

9. Ngành nghề phân tích hệ thống máy tính

Đối với các công ty lớn có nhiều thứ khác nhau, sự phụ thuộc vào công nghệ là không thể tránh khỏi, và họ cần được trang bị một hệ thống máy tính thống nhất.
Đây là công việc của các nhà phân tích hệ thống máy tính. Họ sẽ thiết kế, xây dựng hệ thống máy tính để đảm bảo sự ổn định của hệ thống máy tính trong công ty. Và cơ hội việc làm cho vị trí này cũng đa dạng và phong phú.
Thu nhập trung bình trong năm 2014 ở Mỹ: 82.710 đô la.
Số lượng vị trí ước tính trong năm 2024: 118.600.
Yêu cầu trình độ: Cử nhân.

10. Quản lý và điều hành chung

Mô tả công việc: Lập kế hoạch, phối hợp trực tiếp trong việc quản lý các hoạt động chung của các tổ chức và doanh nghiệp.
Thu nhập trung bình trong năm 2014 ở Mỹ: 97.270 đô la.
Số lượng vị trí ước tính trong năm 2024: 151.100.
Yêu cầu về trình độ: Cử nhân.

Chúc các bậc phụ huynh có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết này.