gocnhin247.com - Kiến thức chọn lựa công việc partime cho các bạn sinh viên

279 Lượt xem

Mong muốn có thể kiếm công việc partime tốt và cân đối với học tập là thử thách vô cùng khó. Mình đã là một sinh viên đại học, đã từng kiếm công việc partime và đã trải qua rất nhiều những gian nan và thách thức của việc làm này mang lại.

Bản thân mình xin chia sẻ đến bạn một số những kinh nghiệm để có thể vừa học hành tốt lại vừa kiếm được một công việc làm thêm phù hợp.

Những bạn sinh viên cần xác định mục đích khi chọn lựa việc bán thời gian

Các bạn cần xác định tìm công việc partime để làm gì? Những nhà tuyển dụng lợi dụng tâm lí của sinh viên đi bán thời gian là trau dồi kiến thức để bóc lột chất xám của bạn. doanh nghiệp thường giao cho bạn những việc làm khó khăn bắt buộc bạn nên thực hiện nhưng số thù lao mà họ trả cho công sức của các bạn sinh viên thì lại vô cùng bèo bọt. Bạn thì chưa có bằng cấp vì vậy sinh viên nên lựa chọn những việc partime ở các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên sinh viên cần phải nhớ rằng với nhiều công ty nhỏ thì sinh viên sẽ ít trau dồi được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm. Cho nên, ban đầu sinh viên cần quan niệm mình đi làm là để kiếm thu nhập.

Khi mà bạn đã có một khoảng thời gian tiếp xúc với việc làm, với hiện thực thì ngay bây giờ bạn mới bắt đầu tìm việc làm thêm với mục đích là trau dồi kinh nghiệm tri thức cho việc làm tương lai sau này.

tim viec lam them o he thong timviec365.vn


Các bạn hãy cố gắng lựa chọn một việc làm liên quan đến chuyên ngành học của mình. Bạn học về truyền thông thì sinh viên có thể xin làm nhân viên partime cho các tờ báo. Những bạn sinh viên học chuyên ngành y dược thì bạn có thể chọn lựa công việc bán thời gian tại các quầy thuốc.... Có rất nhiều những sự lựa chọn dành cho các bạn. Chủ yếu là bạn phải xác định được cho mình hướng đi cũng như việc làm mà bạnmuốn hướng đến.

Hãy kiếm việc làm thêm hợp lí

Thực tế, có một số việc làm thêm thông dụng cho bạn như: nhân viên kinh doanh, cộng tác viên, dạy học, phục vụ quán cafe...Đây là một số công việc không yêu cầu bằng cấp cũng như nhiều kiến thức. Có một số công việc đặc thù mà bạn cần để ý:
công việc bán hàng hoặc nhân viên kinh doanh: Tôi cũng từng trải nghiệm công việc này khi mà bản thân tôi vừa bước đầu chọn lựa việc làm thêm. Tôi xin làm ở một cửa hàng văn phòng phẩm tại cạnh khu tôi ở. quán này không quá lớn tuy nhiên khách khá đông. Công việc của tôi là sáng sớm sẽ nhận báo và đóng báo để trao cho khách đọc, quét dọn, sắp xếp một số đồ ở cửa hàng đúng chỗ, bán hàng... Qua những ngày trải nghiệm công việc chính tôi nhìn nhận ra rằng còn khá nhiều người yêu thích xem báo giấy và công việc này cũng rất hay ho.bản thân tôi vừa gập báo vừa có thể hiểu được một số tin mới nổi bật. Và khi khách hàng hỏi thì mình có thể trả lời nhanh chóng. Bên cạnh đó bản thân tôi cũng hiểu biết thêm được khá nhiều tri thức mới. Công việc kia tuy rằng tôi chỉ được nhận một mức thù lao là 1tr5 tuy nhiên nó lại giúp tôi bản lĩnh hơn, giao tiếp cũng mạnh dạn hơn và cũng rèn luyện cho mình thói quen thu thập tin mới mỗi ngày. Những bạn sinh viên có khả năng tìm kiếm việc partime tại một vài cửa hàng kinh doanh thời trang, siêu thị..., doanh nghiệp hay tuyển dụng các bạn sinh viên làm thêm theo giờ nên các bạn có thể dễ chọn lựa giờ làm công việc hợp với thời gian học tập của các bạn.
Dạy học: Đây là một việc mà được rất nhiều những bạn sinh viên tìm kiếm. Và chính tôi cũng đã từng trải nghiệm công việc này. Và tôi cũng đã từng bị lừa gạt bởi trung tâm môi giới. Nói ra thì các bạn sinh viên sẽ cười bản thân tôi nhưng đó là cú ngã dạy cho bản thân tôi về sự chú trọng. Khi đó tôi vừa mới nghỉ làm việc bán hàng vì muốn có thời gian để trau dồi thêm tiếng Anh. Bản thân tôi đã đăng kí thông tin với một trung tâm gia sư mà chính tôi kiếm trên internet. Cơ sở bắt tôi đặt cọc lệ phí và hứa hẹn tôi về nhà chờ đợi trung tâm sẽ liên lạc. Sau một tuần trung tâm mới liên hệ cho tôi nhưng lớp bản thân tôi được tiếp nhận kèm cặp lại quá xa nơi bản thân tôi sinh sống. Nhưng bản thân tôi vẫn phấn đấu để tới lớp gia sư. Thế nhưng quả thực là cuộc đời chẳng như mơ. Phụ huynh của người học chính tôi tieps nhận kèm cặp luôn soi mói bản thân tôi. Và sau đó phụ huynh nói không thể chấp nhận giáo viên không có kĩ năng sư phạm. Bản thân tôi tới cơ sở để hỏi thì chỉ nhận được câu nói không rõ ràng. Vì vậy mà bản thân tôi vừa không có việc lại lừa gạt khoản tiền lệ phí đó.Đây là một cú vấp nhớ đời dành chotôi và dành cho cả các bạn.Cho nên thế, các bạn hãy nghiên cứu thật kĩ càng và hay một vài người các bạn biết để tránh tình huống nhưbản thân tôi nhé. Hãy lựa chọn một vài trung tâm chất lượng tốt nhé.

Những quan niệm # khi tìm công việc bán thời gian

tim viec lam them trên kenh timviec365.vn


Các bạn tìm công việc làm thêm cũng phải lưu ý một vài điều như:
- Tránh xa việc làm bán hàng đa lợi nhuận.
- Cảnh giác với những trò lừa gạt trên trang web.
- Bạn phải nắm rõ việc bản thân mình sẽ làm gì, có đúng với mong muốn của các bạn hay không. Bên cạnh đó sinh viên cần phải nghiên cứu chắc chắn chỗ các bạn s làm việc như thế nào để có sự chuẩn bị trước.
- Lưu tâm tới thời gian làm thử, nếu như mà các bạn nộp hồ sơ vào một công ty thì sinh viên hãy lưu ý tới thời gian thử việc viết trong hợp đồng. Thời gian khá dài thì các bạn sinh viên hãy nghiên cứu lại nhé.
Những chia sẻ trên là những trải nghiệm tìm công việc làm partime mà chính bản thân tôi đã trau dồi được trong khoảng thời gian là sinh viên trên ghế nhà trường. Mong muốn rằng s giúp ích cho các bạn một phần nào đó ở công cuộc tìm kiếm công việc partime. Nhưng cần nhớ việc học là công việc chủ chốt nhất và các bạn cần cân đối được việc học cũng như công việc partime của chính mình nhé. Chúc các bạn học tập tốt và kiếm được một công việc partime ổn định.