gocnhin247.com - Nét kỳ vĩ của gành đá dĩa Phú Yên

261 Lượt xem

Thống kê thế giới hiện nay chỉ có bốn ghềnh đá dĩa, quá may mắn khi mà 1 trong số gành đá đĩa ấy nằm tại Việt Nam. Đấy là 1 kỳ quan được thiên nhiên ban tặng, vô số cột đá dáng trụ chồng ngay ngắn theo tầng độc đáo làm cho quý khách về nơi này vô cùng bất ngờ.

Hành trình để tới nơi này

Còn tùy theo vị trí hiện tại để các bạn có thể chọn book vé máy bay, tàu lửa hay xe khách đến nơi đây. Ở tại t.phố có cả cảng bay cùng với khá nhiều đại lý vé bay để các bạn book vé tàu bay. Thế nhưng ghềnh đá đĩa cách tp Tuy Hòa khoảng 40km vì thế các bạn phải tự đến nơi đây. Trước kia quãng đường ở tp đến đây khá khó đi, tuy nhiên từ mấy năm trước đấy quãng đường đã đc làm mới toàn bộ nhằm phục vụ cho việc đi lại of mọi người & dịch vụ thăm quan.
Từ trung tâm tp các bạn di chuyển về đằng đông cho đến thị trấn sẽ rẽ sang phải tầm khoảng 10 kilomet nữa thì tới . Hoặc là các bạn cũng có thể đi theo biển để đến đây, dù đi dài hơn chút tuy nhiên lúc đi du khách sẽ được du ngoạn cảnh vật tuyệt đẹp của dải đất này.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của gành đá dĩa Phú Yên

 

Giới thiệu về thắng cảnh ghềnh đá đĩa

Ghềnh đá dĩa đã đc tạo ra do nguồn hóa thạch tuôn trào ra biển khi tiếp xúc nguồn nước lạnh bị đông cứng lại trở thành hiện tượng thiên nhiên độc đáo giống như ngày nay. Các phiến đá đều có dáng trụ sắp lên nhau giống có đôi tay loài người xếp đặt. Khi chạm chân đến đây có lẽ quý khách phải trầm trồ đối với kì quan đấy. Ẩn hiện từ phía xa, du khách sẽ thấy ghềnh đá đĩa giống như tổ ong to lớn có màu đen xì ở sát bờ biển. Khi đến thì nó sẽ lại giống vô số tầng tô bát xếp gọn gàng với nhau.

 

Thời gian thích hợp để du lịch gành đá dĩa

Khi mặt trời mọc hoặc thời điểm hoàng hôn đến, gành đá đĩa mang vẻ cuốn hút khiến quý khách đi đến nơi đây mà chẳng thể rời. Vào tháng 2 và tháng tám người dân ở đây sẽ tổ chức lễ nghề ngư, đó chính là hoạt động truyền thống đem những đặc trưng của nghề bắt cá. Nếu bạn lựa chọn thời điểm này để đi sẽ có cơ hội khám phá rất nhiều chuyện mới mẻ. Mùa mưa bắt đầu tầm tháng 8 - 11, quý khách ko nên tham quan thời điểm đó.

Nơi nghỉ ngơi ở tại ghềnh đá dĩa

Ghenh da dia o noi nao & co dep khong


Khía cạnh tham quan tại nơi đây vẫn hoang sơ & ko đc khai hoang triệt để. Khách sạn ở khu ghềnh đá dĩa chỉ xuất hiện 2,3 cái mà lại rất đạm bạc. Hơn nữa, khám phá ghềnh đá đĩa trong 1/2 ngày là thoải mái cho nên bạn qua đêm tại t.phố và đi tới nơi đây là thuận tiện hơn hết.